Who's Online

ขณะนี้มี 3 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
Advertisement

สัญญาณ 11 โรคฮิตคนยุคไอที
ความนิยมของผู้ชม: / 0
แย่มากดีมาก 
เขียนโดย Mama   
สัญญาณเตือน 11 โรคฮิตคนยุคไอทีมีโรคอะไรบ้าง มาดูกัน และอย่าลืมดูแลสุขภาพด้วยน่ะค่ะ


โรคหัวใจ

ตัว บวม น้ำหนักเพิ่มผิดปกติ เหนื่อยง่าย นอนหงายไม่ได้ จะรู้สึกอึดอัดเหมือนมีคนกดทับ ทำให้ต้องลุกนั่งสลับนอนตลอดทั้งคืน สาเหตุใหญ่มาจากกล้ามเนื้อหัวใจอ่อนแรงและเส้นเลือดหัวใจอุดตัน ส่งผลให้กล้ามเนื้อหัวใจตาย และนำไปสู่อาการหัวใจล้มเหลว

หัวใจขาดเลือดจากหลอดเลือดหัวใจตีบ

แน่น หน้าอก มักจะแน่นตรงกลางหน้าอกเกิดขณะออกกำลังกายหรือทำงานหนัก พอหยุดออกกำลังกายไม่กี่นาทีอาการแน่นหน้าอกจาหายไป มีอาการปวดร้าวปริเวณอื่นร่วมด้วย เช่น แขนซ้าย คอ กราม หลัง ลิ้นปี่ เหนื่อยง่าย หายใจลำบากหรือมีอาการอื่นที่พบ ได้แก่ คลื่นไส้ อาเจียน เป็นลม มือเท้าเย็น มีอาการชาตามมือเท้า ขนขาไม่มีแรง

โรคไต

อ่อน เพลียเรื้อรัง ปัสสาวะบ่อยโดยเฉพาะช่วงกลางคืน ปัสสาวะกระปริดกระปรอย กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ ร่างกายบวม ปวดหลัง ปวดเอว เป็นตะคริวบ่อย มือเท้าเย็น นอนไม่หลับ เวลานอนแขนขากระตุกหรือสะดุ้งตื่นเป็นประจำ เท้าบวม ผิวหน้าและใต้ตาหมองคล้ำ ผมร่วง ปกติไตจะเสื่อมลงตั้งแต่อายุ 30 แต่จะเร็วหรือช้าต่างกันขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น กรรมพันธุ์ การใช้ชีวิต เช่นการอดหลับอดนอน ความเครียด กินยามากเกินไป ชอบกินรสเค็ม

มะเร็งตับ

ดวง ตาและผิวเป็นสีเหลืองหรือเหลืองจัดจนเห็นได้ชัดท้องโตและขาบวมทั้งสองข้าง แน่นท้อง ท้องผูก เบื่ออาหาร น้ำหนักลด ปวดช่องท้องหรือเสียดชายโครางด้านขวา อาจคลำเจอก้อนได้

มะเร็งลำไส้

ระบบการย่อยผิดปกติ ปวดท้องรุนแรง น้ำหนักลดลงรวดเร็ว มีเลือดออกปนมากับอุจจาระ

มะเร็งมดลูกหรือปากมดลูก

มีเลือดออกจากช่องคลอดทั้งที่ไม่มีรอบเดือน เจ็บปวดและมีเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ หรือมีอาการบวมในช่องท้อง

มะเร็งรังไข่

มีปัญหาเกี่ยวกับลำไส้ ท้องอืด อาการไม่ย่อย น้ำหนักลดและมีอาการปวดหลัง ประจำเดือนมาไม่ปกติ หรือมีอาการเจ็บปวดหลังมีเพศสัมพันธ์

มะเร็งทรวงอก

หัว นมบวมหรือผิวเนื้อทรวงอกหนาขึ้น มีก้อนบวมสัมผัสได้ เมื่อคลำบริเวณใต้รักแร้บางครั้งอาจมีตุ่มหรือสิวเกิดขึ้นที่เต้านมเป็นเวลา นานมีเลือดหรือของเหลวบางอย่างไหลจากหัวนม

มะเร็งในเม็ดเลือด (ลิวคีเมีย)

ตัว ซีดเซียว เหนื่อยง่าย เกิดอาการฟกช้ำที่ผิวหนังโดยไม่ทราบสาเหตุและมักเกิดร่วมกับอาการปวดตามข้อ ต่างๆ ท้องอืดและคลำพบก้อนบวมที่ด้านซ้ายของช่องท้อง

โรคหลอดเลือดสมอง

ร่าง กายชา อ่อนแรงโดยไม่ทราบสาเหตุ เวียนศรีษะปวดหัวรุงแรงเฉียบพลัน พูดไม่ชัด ลิ้นแข็ง ตามัว มักมองเห็นภาพซ้อน อาการของโรคเกิดขึ้นได้หลายรูปแบบขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่เกิดขึ้นกับสมอง ซึ่งส่งผลต่อความผิดปกติของร่างกายในระบบที่สมองนั้นควบคุมอยู่

โรคเบาหวาน

ปัสสาวะ บ่อยกลางดึก และพบว่าปัสสาวะมีมดตอมอ่อนเพลีย หิวเก่ง แต่น้ำหนักลดลงเนื่องจากร่างกายนำน้ำตาลไปใช้เป็นพลังงานไม่ได้ แผลหายช้า เห็นภาพไม่ชัด ตาพร่า

Lily

ขอขอบคุณ หนังสือแพรว

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
แฟชั่น

อัพเดท!! 7 สไตล์ผมอินเทรนด์'09
Hair Healthทรงผมนับเป็นอีกหนึ่งในกระแสโดดเด่นที่ทรงอิทธิพลต่อหนุ่มสาวทั่วโลก ลองมาดูกันว่าทรงไหนจะตรงใจคุณบ้าง
 
FLUX (ฟลักซ์) เทรนด์ผม ปี2009 | เทรนด์ 2009
Hair ทรงผม 2009 trend ใหม่ เปิดตัวเทรนด์ผมคอลเล็กชั่นใหม่ ต้อนรับปี 2009 โดดเด่นด้วยเทคนิคการตัดซอยและทำสี
 
เลือกเดรสให้เหมาะกับรูปร่าง
เลือกเดรสให้เหมาะกับรูปร่างอินเทรนด์ อัพเดท ประจำสัปดาห์ แนะนำการเลือกเดรสให้เหมาะสมกับรูปร่างที่แตกต่างกัน 10 แบบ ไขข้อข้องใจสาว ๆ ที่ชื่นชอบการใส่เดรส แต่กลัวไม่สวย
 

สาระที่น่าสนใจ


Ads on: Special HTML

สินค้าขายดี เดือนนี้
Ads on: Special HTML

สัญญาณเตือน 11 โรคฮิตคนยุคไอที


© 2004-2010 ดีท๊อกซ์ Detox health ดีท๊อกซ์ ล้างลำไส้ | Detox ดีท๊อกซ์ เพื่อสุขภาพที่ดี | แหล่งรวมสาระแห่งสุขภาพ และพลานามัยที่ดี

Forex Marketiva http://www.thaikidshop.com บริการสินเชื่อโอนหนี้ ซิตี้แอดวานซ์ : Citiadvance ในเครือซิตี้แบงค์ สินเชื่อสำหรับโอนหนี้ และสินชื่อส่วนบุคคลที่อนุมัติเร็วที่สุด unseentourthailand.com ที่นี่การแพย์ : แหล่งข้อมูลการแพทย์ - ค้นหาโรงพยาบาลประเทศไทย, ค้นโรงพยาบาลในประเทศไทย, ค้นหาโรงพยาบาลทั่วประเทศ, ค้นหาโรงพยาบาล, ค้นหาคลินิก, ค้นหาร้านขายยา, ค้นหากายภาพ, ค้นหานวดแผนไทย, ค้นหาการแพทย์แผนไทย, ค้นหาสปา ฯลฯ คลินิกผิวหน้าและเส้นผม รวมเรื่องของ ผู้หญิง www.thiswomen.com หมูพีคดอทคอม Moopeak.com Zazana.com :: สาระบันเทิงครบวงจร
Free Source code สอน Javascript PHP ASP CSS HTML E-book ความรู้ เทคนิคคอมพิวเตอร์ สินค้าลิขสิทธิ์ ตุ๊กตา ของเล่น ของสะสม เสื้อผ้า วินนนี่เดอะพูห์ อัลบั้มรูป ฟังเพลง วิทยุ เกมส์ ดูหนัง คลิปวิดีโอ หาเพื่อน หาแฟน msn ท่องเที่ยว บทความน่ารู้ ดารา ซาบซ่าส์ ซ่า! ทุกลมหายใจ โฆษณาประกาศซื้อขาย ร้านค้าออนไลน์ สินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า นาฬิกา โทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ ของสะสม เฟอร์นิเจอร์ กล้อง สัตว์เลี้ยง น่ารักดอทคอม www.narak.com Eldercarethailand.com - ข้อมูลสถานดูแลผู้สูงอายุ โรงเรียนสอนผู้ช่วยพยาบาล

eXTReMe Tracker